Wednesday, 06/07/2022 - 23:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Na Mao

HƯỚNG DẪN CÁCH CÂN, ĐO CHO TRẺ TẠI GIA ĐÌNH

Việc theo dõi sức khỏe của trẻ qua biểu đồ tăng trưởng cân nặng và biểu đồ tăng trưởng chiều cao tại trường MN giúp nhà trường biết được trẻ đó có phát triển bình thường hay không? Trên cơ sở đó phát hiện xem trẻ có bị suy dinh dưỡng hay không và từ đó giữa nhà trường và gia đình có những biện pháp khắc phục kịp thời đối với những trẻ suy dinh dưỡng thể cân nặng và chiều cao. Tuy nhiên hiện nay đã đến thời điểm cân - đo cho trẻ nhưng vì dịch bệnh trẻ không đến trường được nên nhà trường hướng dẫn cha mẹ trẻ cách cân - đo và báo kết quả lại cho giáo viên để giáo viên tổng hợp kết quả cân - đo của trẻ. Dưới đây là cách cân - đo cho trẻ cụ thể như sau:

  1. Cách cân trẻ:

Cha mẹ có thể dùng cân đồng hồ hoặc cân điện tử để cân trẻ. Trước khi cân trẻ cần phải kiểm tra cân đưa kim đồng hồ về vị trí chuẩn ( Số 0).

Đặt cân tại vị trí an toàn chắc chắn, ở nơi bằng phẳng, không đặt trên thảm hoặc chiếu. Mặt cân phải đối diện với người cân.

Khi cân trẻ nên cởi bớt quần áo ngoài, giầy dép, mũ, đồ chơi. Đặt trẻ giữa bàn cân, không cử động, mắt nhìn thẳng, trọng lượng cơ thể ở thế cân bằng, không để trẻ vịn tay vào người khác hoặc vật xung quanh… để cân được chính xác.

Đọc kết quả khi kim đồng hồ ở vị trí cố định, lấy kết quả cân theo từ số lẻ (VD 9,7kg)

Hình ảnh cân trẻ

  1. Cách đo chiều cao :

Đặt thước đo trên mặt phẳng cứng, cần đảm bảo là thước đứng vững, vuông góc với mặt đất nằm ngang hoặc dán 2 thước dây lên tường chạy song song.

Tháo bỏ giầy dép, cặp tóc hay thứ gì trên đầu làm ảnh hưởng đến việc đo chiều cao của trẻ.

Để trẻ đứng thẳng dựa lưng vào thước, 2 bàn chân trẻ tạo thành chữ V ở giữa thước và 5 điểm đầu, lưng, mông, bắp chân và gót chân tiếp thước trên 1 đường thẳng, tay thả lỏng 2 bên, mắt nhìn thẳng. Chiều cao của trẻ được tính từ điểm tiếp xúc gót chân với mặt sàn đến đỉnh đầu (Điểm cao nhất của đầu trẻ).

Hình ảnh đo chiều cao của trẻ

Đọc kết quả đo với độ chính xác từ 0,1cm ( Ví dụ: 100,1cm) và ghi lại kết quả chiều cao của trẻ. 

Sau khi đã có kết quả cân nặng và chiều cao của trẻ thì cha mẹ báo lại kết quả cho giáo viên chủ nhiệm để giáo viên chấm biểu đồ và sẽ thông tin lại kết quả trên biểu đồ cho gia đình.

Trên đây là cách cân – đo cho trẻ tại gia đình rất mong cha mẹ trẻ phối hợp để giáo viên và nhà trường hoàn thành nhiệm vụ của mình. Trân trọng cảm ơn

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 26
Tháng 07 : 237
Năm 2022 : 13.190