Monday, 24/02/2020 - 12:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Na Mao

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA GÂY RA TRONG TRƯỜNG MẦM NON NA MAO

Căn cứ vào kế hoạch Số: 08/KH-TrMN ngày 03/02/2020 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra của trường mầm non Na Mao                         

Căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch bệnh và nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ của  nhà trường và mức độ cấp thiết của dịch bệnh.

Phòng y tế của trường mầm non Na Mao xây dựng kế hoạch về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra của trường mầm non Na Mao cụ thể như sau.

  1. Mục tiêu.  

Tuyên truyền , GVNV và phụ huynh học sinh  hiểu được tầm quan trọng và mức độ nguy hiểm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh.

Tuyên truyền với các bậc cha mẹ học sinh hiểu được sự nghiêm trọng trong vấn đề dịch bệnh xảy ra đối với trẻ.

Nhân viên y tế trường phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh, các đoàn thể cùng thực hiện tốt công tác vệ sinh, phòng chống dịch bệnh. Phát hiện sớm các dấu hiệu của dịch bệnh, xử lý kịp thời và triệt để, không để dịch bệnh lây lan.

Tăng cường các biện pháp dự phòng tích cực và chủ động. Phát hiện kịp thời, bao vây, khống chế và quản lý dịch, không để dịch lớn xảy ra và lan rộng, hạn chế biến chứng nặng và tử vong do dịch bệnh gây ra.

Nâng cao kiết thức về phòng chống dịch vệ sinh môi trường vệ sinh an toàn thực phẩm cho toàn bộ giáo viên nhân viên và phụ huynh trẻ trong toàn trường.

II. Nội dung:

  1. Kết quả Phòng, chống dịch bệnh đến ngày 02/02/2020.

Thực hiện nghiêm túc công văn Số:41/ PGDĐT ngày 29 tháng 01 năm 2020 về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra trong toàn ngành giáo dục đào tạo Đại Từ.  

 Nhà trường đã chỉ đạo nhân viên y tế  giáo viên xây dựng  bài tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh do virut Corona gây ra đến toàn thể phụ huynh học sinh trong nhà trường, nghiêm túc thực hiện công tác vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh cá nhân cho trẻ. Duy trì tốt công tác vệ sinh phòng nhóm lớp, vệ sinh môi trường, tiến hành khử khuẩn đồ dùng, đồ chơi và lớp học.

  1. Giải pháp cụ thể phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới.

Công tác y tế tuyên truyền tới toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường về diễn biến phức tạp của dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh. Cách tự chăm sóc, theo dõi sức khỏe và khai báo khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh.

Phối hợp với trạm y tế xã tư vấn, hỗ trợ các biện pháp phòng bệnh đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh.

Phối hợp với phụ huynh trang bị khẩu trang cho trẻ khi đến lớp. Tuyên truyền phụ huynh đeo khẩu trang cho trẻ khi đến những nơi công cộng

Các nhóm lớp duy trì môi trường lớp học đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, tiếp tục tiến hành khử khuẩn lớp học, các đồ dùng, đồ chơi bằng dung dịch sát khuẩn Cloramin B. đồ dùng vệ sinh của trẻ như ca, cốc uống nước, khăn mặt phải được vệ sinh sạch sẽ và luộc nước sôi hằng ngày.

Kết hợp nhà bếp nghiêm túc thực hiện các nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh trong khi chế biến thức ăn cho trẻ.

Nhân viên y tế dự trù kinh phí trang bị bổ sung thuốc dự phòng, dụng cụ y tế, khẩu trang, thuốc khử trùng, dung dịch rửa tay diệt khuẩn đầy đủ tại phòng y tế của nhà trường.

 Y tế phối hợp với tram y tế xã tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng toàn bộ khuôn viên nhà trường và trong các nhóm lớp.

Thực hiện đeo khẩu trang an toàn đối với 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đến trường.

Tổ chức tuyên truyền cách phòng tránh và phát hiện dịch bệnh ở người và các dịch bệnh khác cho giáo viên nhân viên và các bậc phụ huynh.

Hướng hẫn trẻ không nên tiếp xúc hay chơi nghịch với gia cầm, gia súc.

Phối hợp với ban chăm sóc sức khỏe trẻ tại trường để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh.

III. Tổ chức thực hiện

  1. Đối với nhân viên y tế:

 Trực phòng y tế để cập nhật tin tức dịch bệnh theo dõi tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ trong nhà trường, xử lý kịp thời khi có bất thường xảy ra báo cáo BGH

Phối hợp với nhân viên của trạm y tế xã tiến hành phun thuốc khử trùng, tiêu độc toàn bộ khuôn viên nhà trường và các nhóm, lớp.

Phối hợp với giáo viên các lớp tiến hành vệ sinh đồ dùng, đồ chơi cho trẻ bằng dung dịch khử trùng. Theo dõi tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ trong nhà trường, xử lý kịp thời khi có bất thường xảy ra.

Xây dựng kế hoạch tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và tuyên truyền đến toàn thể giáo viên, phụ huynh học sinh của nhà trường.

  1. Đối với giáo viên

Tuyệt đối tuân thủ chỉ đạo của tổ công tác về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đối với cá nhân và trẻ của lớp mình. Làm tốt công tác tuyên truyên đến các bậc phụ huynh học sinh. Kịp thời báo cáo lên BGH và y tế những trường hợp trẻ có biểu hiện bất thường để xử lý kịp thời.

  1. Đối với nhân viên nuôi dưỡng:

Tuyệt đối nghiêm thúc trong việc thực hiện các nguyên tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm trong khi chế biến món ăn cho trẻ tại trường.

Phối hợp chặt chẽ với nhân viên y tế và giáo viên trên lớp trong việc chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh cho trẻ.

Trên đây là kế hoạch triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona  gây ra trong trường mầm non Na Mao của nhân viên y tế trường để  phối hợp cùng thực hiện thực hiện  

                                                                            Na Mao ngày 04 tháng 02  năm 2020

  NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH                            

 

 

          Lê Thanh Ngọc   

 

            

 

        

           BAN GIÁM HIỆU

           

 

                 Mai Thị Diện

 

              

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Hôm qua : 158
Tháng 02 : 2.323
Năm 2020 : 4.619