Saturday, 20/04/2024 - 08:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Na Mao

KẾ HOACH HỌC TẬP TẠI NHÀ CỦA TRẺ LỚP 4 -5 TUỔI TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 (Từ 30/3 - 3/4/2020)

Lớp 4 tuổi thân gửi tới phụ huynh học sinh kế hoạch giáo dục để phụ huynh cho các con được thực hiện tại nhà. Tuần từ 30/04 - 3/04/2020

* LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT:

- Phụ huynh cho trẻ tập các động tác đơn giản vào mỗi buổi sáng giúp cơ thể trẻ luôn khỏe mạnh :

* Hoạt động 1: Khởi động

- Cho trẻ xoay các khớp cổ tay, cổ chân…

* Hoạt động 2: Trọng động

- Hô hấp: Thổi bóng bay.

- BTPTC: Động tác tay: 2 tay ra trước lên cao

+ Động tác chân: Ngồi khụy gối ( tay đưa cao, kiễng chân, ngồi khụy gối ,tay ra trước)

+ Động tác lưng bụng: 2 tay giơ cao cúi gập người tay chạm mũi chân.

+ Động tác bật: bật tách khép chân

* Hoạt động 3: Hồi tĩnh.

* LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ:

1. Phụ huynh kể chuyện: Vì sao thỏ cụt đuôi

* Yêu cầu:

- Trẻ nhớ tên truyện, nội dung truyện.

- Trẻ trả lời được một số câu hỏi trong nội dung truyện.

Truyện: Vì sao thỏ cụt đuôi

Thỏ và Nhím là đôi bạn rất thân. Thỏ vốn thông minh nhưng nghịch ngợm hay leo trèo nhảy nhót khắp nơi. Nhím hiền lành, chịu khó, tính tình cẩn tận , chắc chắn.
Một hôm Thỏ rủ Nhím ra ven rừng chơi. Cạnh rừng có một con đường đất đỏ chạy qua, bên kia là bãi cỏ rộng nhiều hoa thơm, bướm lượn, trông thật thích mắt.
Thỏ nói với Nhím: “Chúng mình chạy nhanh qua đường, sang bên kia tha hồ mà hái hoa, bắt bướm. Vốn tính cẩn thận Nhím nói: “Bên kia đường là bãi cỏ trống vắng, trên đường lại có ô tô chạy chúng mình đứng ngắm hoa cũng được.
Thỏ nghĩ: “bãi cỏ rộng thế tha hồ mà chạy nhảy, nếu có gì nguy hiểm thì mình chạy nhanh là được.
Nghĩ rồi, Thỏ chạy băng qua đường. Vừa lúc ấy có một chiếc otô chạy đến. Thấy Thò, ôtô vội phanh thắng két một cái, chú Thỏ bé nhỏ chui tọt vào gầm xe, chiếc đuôi xinh đẹp của nó đã bị xe đè lên đứt rời ra.
Thấy Thỏ bị nạn, Nhím vội chạy ra đỡ Thỏ vào lề đường. Bị mất đuôi, Thỏ đau đớn, nó ân hận vì đã không nghe lời Nhím, chiếc đuôi của Thỏ còn lại một đọan ngắn ngủi trông thật xấu xí.
Nhím động viên Thỏ: “Từ nay chúng mình cùng phải cẩn thận hơn khi sang đường, phải nhìn sang trái, sang phải, không có xe đến gần mới được qua đường”. Thỏ bẽn lẽn: “Tớ đồng ý”.

*LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THẨM MỸ:

1. Âm nhạc:

Dạy trẻ hát thuộc lời bài hát:

Em đi qua ngã tư đường phố

Nhạc và lời: Hoàng Văn Yến

*Yêu cầu:

- Trẻ biết tên bài hát, tên tác giả của bài hát.

- Thuộc lời bài hát, hát đúng giai điệu của bài hát.

- Trẻ thực hiện những quy định khi tham gia giao thông.

2.Tạo hình: Vẽ theo ý thích - Chủ đề: Phương tiện giao thông

*Yêu cầu:

- Trẻ biết dùng các nét vẽ cơ bản: Nét thẳng, nét cong, nét xiên... để vẽ thành bức tranh về phương tiện giao thông mà trẻ thích.

- Trẻ tô đều màu, trùng khít không tô chờm ra ngoài.

Trên đây là kế hoạch ôn tập tại nhà của trẻ, kính mong các bậc phụ huynh cùng phối hợp thực hiện. Tùy vào khả năng của từng trẻ phụ có thể hướng dẫn trẻ để đạt kết quả cao nhất.

Năm 2024 : 13.713