Monday, 24/02/2020 - 12:09|

BÀI TUYÊN TRUYỀN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA GÂY RA TRONG TRƯỜNG MẦM NON NA MAO

CÁCH PHÒNG NGỪA BỆNH

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ BẢO VỆ BẢN THÂN?

Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng chủ động thực hiện tốt các biện pháp sau:

- Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời, chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.

- Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.

- Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay sạch sẽ.

- Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch cần thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

- Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.

- Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các động vật nuôi hoặc hoang dã.

- Đeo khẩu trang khi đi đến chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

- Những người từ Trung Quốc trở về Việt Nam cần tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Cần khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ khi cần thiết.

- Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Khi đến cần gọi điện trước để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ.

MỘT SỐ LƯU Ý ĐỀ PHÒNG CHỐNG LÂY NHIỄM

- Tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt hay bị ho.

- Rửa sạch tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch; hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn.

- Tránh chạm tay vào mắt, mũi hay miệng

SỬ DỤNG KHẨU TRANG ĐÚNG CÁCH

- Khi ho hay hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy, vứt khăn giấy vào thùng rác. Rửa sạch tay ngay lập tức.

- Khi sử dụng khẩu trang, hãy chắc chắn rằng khẩu trang che kín miệng và mũi và tránh chạm vào khẩu trang khi đang sử dụng.

- Nếu sử dụng các loại khẩu trang dùng 1 lần, sau khi sử dụng cần loại bỏ ngay lập tức vào thùng rác và rửa sạch tay sau khi bỏ khẩu trang.

CHỦ ĐỘNG TÌM ĐẾN CƠ SỞ Y TẾ NẾU BẠN BỊ ỐM

- Nếu cảm thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch cần  báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt hoặc ô tô và tìm đến chăm sóc y tế càng sớm càng tốt

- Hãy chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế

*Lưu ý quan trọng để phòng, chống lây nhiễm nCoV

- Chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm

- Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng

- Tránh tiếp xúc quá gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã, dù là động vật sống, bị ốm hay đã chết.

VỀ  PHÍA NHÀ TRƯỜNG

Trước tình hình này, BGH nhà trường đã có kế hoạch phòng dịch bệnh mong phụ huynh cùng phối kết hợp để bảo vệ con em mình vì Kỳ nghỉ Tết vừa qua nhiều gia đình cho các con đi du lịch nhiều nơi và đã đến nhiều chỗ đông người.

Bên cạnh đó, cập nhật thông tin tình hình dịch hàng ngày, thực hiện khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhà trường đặc biệt chú trọng giáo dục học sinh y thức tự bảo vệ bản thân tránh khỏi việc lây nhiệm vi rút Corona bằng các việc làm đơn giản mà trẻ mầm non có thể thực hiện như: Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng, giữ ấm cơ thể, súc miệng bằng nước sát khuẩn, dùng khẩu trang đúng cách ...

Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, để tránh mọi nguy cơ nhiễm bệnh cho học sinh, nhà trường hạn chế việc tổ chức các hoạt động ngoài trời, hàng ngày theo dõi sĩ số học sinh, báo cáo BGH những trường hợp HS bị ho, sốt, ốm bất thường. Đồng thời, phân công nhân viên Y tế thường trực, xử lý kịp thời các trường hợp GV và HS bị ốm, sốt, nghi ngờ triệu chứng nhiễm vi rút corona... để có cách xử trí hợp lý.

Ngày 04 tháng 02 năm 2020

BAN GIÁM HIỆU                                         NGƯỜI THỰC HIỆN